Khám phụ khoa và một số lưu ý

Posted 8 months ago in HEALTH EATING.

Thăm khám phụ khoa có đau không, cần chuẩn bị những gì? Những chủ đề này sẽ được giải đáp đầy đủ trong văn bản sau đây

Khám phụ khoa và một số lưu ý

Thăm khám phụ khoa có đau không, cần chuẩn bị những gì? Những chủ đề này sẽ được giải đáp đầy đủ trong văn bản sau đây. Các bác sĩ đầu ngành sức khỏe khuyến cao, nên đi khám phụ khoa định kỳ, đặc biệt là đối với chị em ở độ tuổi sinh nở và nên khám lần đầu trong nhóm tuổi từ 13 tới 15 tuổi. Bởi viêm phụ khoa rất phổ biến ở hầu như chị em phụ nữ. Ước tính có đến 90% phái nữ mắc các bệnh có sự liên quan đến bộ phận phụ sản ít nhất 1 lần trong đời.

Một vài điều cần chuẩn bị sẵn sàng khi đi khám sản phụ khoa

Giúp quá trình khám sản phụ khoa tiếp diễn suôn sẽ, các bạn cần xác định rõ nét những vấn đề dưới đây:

Chị em cần tự nhận biết biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa

Khám phụ sản có có sự liên quan đến việc bạn đã sinh hoạt tình dục hay chưa. Nếu như bạn chưa từng giao hợp thì nên tránh đi khám phụ khoa. Tình huống ra nhiều huyết trắng, mùi khó chịu; ngứa liên tục thời gian dài thì vẫn nên đi khám.

Tình huống này, bác sĩ sẽ không khám sâu vào âm đạo mà chỉ khám khu vực “cô bé” bên ngoài. Hoặc thay thế bằng siêu âm vùng bụng, khám qua trực tràng. Điều này để bảo đảm không gây nên ảnh hưởng lên màng trinh.

Một vài bạn nữ đã sex nên đi khám định kỳ 1 năm 2 lần để nhận biết bệnh liên quan đến phụ sản và có giải pháp điều trị sớm. Với tình huống này, y bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt đã bôi chất làm trơn để đưa vào âm đạo quan sát thành âm đạo và cổ dạ con.

Phụ nữ cần thả lỏng lúc nằm để khám không có cảm giác đau

Y bác sĩ trong quá trình khám phụ sản sẽ đưa mỏ vịt vào âm đạo của nữ giới, trong trường hợp phái nữ cố gồng cứng người thường sẽ bị đau. Vì thế hãy thả lỏng nhất có thể để việc này xảy ra trơn chu. Trong trường hợp chưa thực sự thoải mái và cần nghỉ vài phút trước khi lương y tiến hành, hãy nói với bác sĩ ngay nhé.

Có khả năng lương y nam sẽ thực hiện khám cho bạn thì như thế nào?

Tại những bệnh viện, bạn sẽ được chọn ra thầy thuốc nam hoặc nữ tiến hành khám cho mình. Nhưng những bệnh viện khác, bạn không được lựa chọn. Bởi vì thế, hãy sẵn sàng tinh thần nếu như khi bác sĩ nam kiểm tra vùng phụ khoa của bạn, nhất là bạn nữ chưa từng giao hợp.

Phái nữ chuẩn bị sẵn sàng trả lời một số câu hỏi của thầy thuốc chuyên khoa

Y bác sĩ sẽ hỏi một vài câu thầm kín về vòng kinh, cách thức giao hợp. Một số thắc mắc này nhằm để chẩn đoán trạng thái bệnh vùng kín của bạn cũng như đưa ra lời khuyên bảo tốt cho bạn để tránh các bệnh có mối liên quan.

Chuẩn bị sẵn sàng chứng minh thư nhân dân

Những giấy tờ bạn cần sẵn sàng trước khi tới khám sản phụ khoa ở các bệnh viện: bảo hiểm y tế, chỉ ra rằng thư và những thủ tục hành chính danh tính liên quan với nhóm người có tiền sự bệnh, dị ứng....

Thắc mắc phổ biến về khám bệnh phụ khoa

Phụ nữ nên đi khám sản phụ khoa vào thời điểm nào?

Khoảng thời gian hợp lý nhất để tới khám sản phụ khoa là sáng sớm. Khoảng thời gian này là khi bạn sáng suốt và nhiều sức lực nhất. Không chỉ vậy, khám vào sáng sớm sẽ giúp chị em khám nhanh hơn. Mặt khác, bạn cũng cần đảm bảo đã hết kinh nguyệt từ 3 đến 5 ngày.

Chị em nên lựa chọn quần áo gì?

Nữ giới nên lựa chọn váy dài, rộng. Đừng nên mặc có nhiều phụ kiện rườm rà. Chị em nên mặc váy rộng và dài giúp bạn không nhận thấy xấu hổ mà vẫn che chắn} được một phần hông và phía trên chỗ kín. Nếu chọn ra quần, bạn sẽ phải cởi bỏ hoàn toàn để thuận tiện cho việc khám bệnh. Những bạn nữa sẽ cảm thấy không thoải mái hoặc bị tâm trạng khiến quá trình khám phụ khoa gặp khó khăn.

Phụ nữ đi khám sản phụ khoa có hết nhiều tiền không?

Gói khám sản phụ khoa tổng quát gồm có các mục khám giúp sàng lọc bệnh bình thường có mức phí từ 320.000 tới 1 triệu đồng hoặc cao hơn. Bên cạnh đó, nếu như bạn tiến hành khám thêm các mục nâng cao như xét nghiệm máu, soi âm đạo, tế bào tử cung, xét nghiệm y khoa hpv… thì giá thành sẽ cao hơn.

Ngoài ra, việc chọn ra cơ sở khám phụ sản và y bác sĩ trực tiếp khám, mức mức phí cũng cao hơn bình thường. Nếu như sử dụng bảo hiểm, chi phí khám sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, những gói khám lại không ứng dụng với bảo hiểm y tế. Do đó, hãy hỏi kỹ về điều kiện ứng dụng.

Thăm khám chỗ kín có cần làm xét nghiệm gì không?

Một số xét nghiệm y học cần làm khi đi khám phụ khoa mà các bạn cần thực hiện. Quá trình xét nghiệm y học sẽ xảy ra ngay sau khi bác sĩ khám trực tiếp chỗ kín.

 • Thăm khám tình trạng của dạ con, buồng trứng bằng cách siêu âm
 • Xét nghiệm y khoa papsmear: là xét nghiệm y khoa phụ khoa cho phụ nữ từ 21- 65 tuổi. Xét nghiệm này giúp phát hiện những vấn đề hiện diện ở dạ con. Và cho phép y bác sĩ chẩn đoán sớm và chính xác về bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Xét nghiệm y học hpv: kiểm tra vi rút hpv gây ra ung thư tử cung và mụn cóc ở bộ phận sinh sản
 • Xét nghiệm ca- 125: là xét nghiệm để kiểm tra nồng độ protein trong máu. Qua đó nhận biết có tế bào ung thư tiến triển ở buồng trứng hay không
 • Xét nghiệm y khoa nội tiết tố: giúp kiểm tra lượng hormone cấp thiết trong cơ thể như estradiol. Từ đó có bằng chứng để kết luận về vấn đề sinh sản và kinh nguyệt của phụ nữ.

Nữ giới có nên đi khám phụ sản định kỳ không?

Người phụ nữ nên đi khám khả năng sinh sản định kỳ 3-6 tháng hoặc 1 năm. Nhưng mà, thực tế thu thập được chứng minh một số trường hợp người phụ nữ đi khám phụ khoa rất ít, chỉ chiếm 30%. Hầu hết phụ nữ chỉ khám khi có triệu chứng khác thường và gặp vấn đề nặng hơn. Nhưng mà, vẫn có những trường hợp bỏ qua các triệu chứng khác thường mà không tới khám. Không chỉ khám định kỳ để phát hiện sớm các bệnh liên quan, người phụ nữ cần nhớ các mốc cấp bách nhất định phải đi khám phụ khoa.

Vì vậy, nên đi khám sản phụ khoa định kỳ để ngay từ giai đoạn đầu nhận biết, xử trí và chữa sớm những bệnh lý có sự liên quan tới bộ phận sinh sản. Tránh những không ổn định sau này.

 • Nữ giới nên khám tiền hôn nhân: chức năng sinh nở giữ chức năng rất bức thiết trong ngày cưới. Việc thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân giúp loại trừ các vấn đề bệnh bội nhiễm. Hoặc chứng bệnh ảnh hưởng tới chức năng sinh sản cũng như cuộc sống vợ chồng.
 • Những triệu chứng khác thường dù đơn giản hay nghiêm trọng hơn: dịch tiết âm đạo ra nhiều có mùi hôi và màu xanh; ra máu âm đạo dù cho đã sạch kinh hoặc sau sex
 • Phái nữ nên đi khám trước khi có ý định mang thai: các vấn đề từ cơ quan sinh dục của mẹ sẽ được sàng lọc, giải quyết kịp thời. Việc đó tránh truyền nhiễm trẻ và đảm bảo sức khỏe thời kỳ mang thai. Đặc biệt, tránh một số biến chứng khó lường trong tương lai.

Chú ý khi đi khám phụ khoa

Một vài chú ý cấp bách dưới đây giúp quá trình khám bệnh phụ khoa tiếp diễn thuận lợi và cho kết quả tốt, mọi người cần đọc kĩ:

 • Trước hai ngày tới khám, tránh sex dưới mọi hình thức.
 • Nữ giới không dùng bia, rượu, đồ uống có cồn và thuốc lá.
 • Phụ nữ cần vệ sinh thật sạch vùng kín trước khi tới khám.
 • Phụ nữ không nên thụt rửa chỗ kín. Trước ngày khám không sử dụng dung dịch vệ sinh hay thuốc làm biến đổi ph trong môi trường âm đạo.
 • Tuân thủ tuyệt đối theo chỉ dẫn của thầy thuốc về vệ sinh và dùng thuốc sau khám tại nhà.
 • Gọi ngay ngay với bệnh viện hoặc y bác sĩ trực tiếp trong trường hợp diễn ra điều bất thường trong quá trình điều trị, rửa vùng kín tại nhà.
 • Nữ giới trước ngày khám, tiến hành chế độ ăn lành mạnh, ít dầu mỡ cay nóng để khí hư không tiết nhiều. Bởi hormon thay đổi, tiết nhiều dịch sẽ tác động tới tính chính xác của kết quả khám, xét nghiệm.
 • Phái nữ đi vệ sinh trước khi vào khám chỗ kín.

Tiêu chí giúp chọn lọc địa chỉ khám phụ khoa uy tín, chất lượng

Chị em cần chọn ra cho mình một địa chỉ thăm khám sản phụ khoa uy tín để tránh tiền mất tật mang. Phần tiếp theo là những tiêu chuẩn cho mọi người chọn lựa.

 • Nữ giới cần xem xét kĩ tới sự minh bạch trong quá trình tư vấn và khi thanh toán chi phí rõ ràng không.
 • Bác sĩ có chuyên môn, có giấy phép hành nghề, bằng cấp rõ nét.
 • Chọn ra bệnh viện có tên tuổi, hoặc phòng khám có đầy đủ giấy phép hoạt động cấp bởi bộ y tế.
 • Bệnh viện khám phụ sản cần có cơ sở hạ tầng mới, tân tiến. Trang thiết bị y tế đảm bảo an toàn chất lượng.
 • Cơ sở y tế cần giữ kín về thông tin người mắc bệnh, bệnh án.
 • Thực hiện an toàn chống dịch. Bảo đảm có người thứ 3 trong phòng khám. Trong trường hợp khám thầy thuốc nam, cần có y tá nữ tham gia cùng.

Bạn có biết phòng khám phụ khoa tốt nhất ở Hà Nội 15+ địa chỉ phòng khám phụ khoa ở đâu tốt nhất & uy tín Hà Nội

Phòng khám phụ khoa tốt nhất ở Hà Nội 8 địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín và tốt nhất tại Hà Nội

 

Tags: kham phu khoa,
182 Views

Suc Khoe 24 Gio

Living in Vietnam

Comments

Picture


EXPLORE MORE INTEREST